Hai sinh viên trường CĐSP Bà Rịa – Vũng Tàu đạt giải tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2019

Sáng ngày 06/4/2019, tại trường Đại học Nha Trang đã diễn ra lễ bế mạc kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2019.

Tham gia kỳ thi lần này có hơn 650 bạn sinh viên, học sinh đến từ 93 trường đại học, học viện, cao đẳng và trung học phổ thông chuyên trên toàn quốc. Điểm mới nhất của kỳ thi năm nay là đối tượng tham gia không chỉ có các học sinh, sinh viên Việt Nam mà bao gồm cả sinh viên nước ngoài đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam.

Đội tuyển trường Cao đẳng sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu dự thi lần này có 3 sinh viên năm thứ ba ngành Sư phạm Toán học dự thi môn Giải tích. Điều đặc biệt trong kỳ thi lần này là em Bùi Thị Linh Hiếu đã lập nên một kỳ tích cho môn giải tích khi lần đầu tiên mang về giải Nhì cho môn thi này. Ngoài ra, em Nguyễn Thúy Kiều Trinh cũng đã đạt giải khuyến khích.

Như vậy, tính từ năm 2004 đến nay, với 14 lần tham dự kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc, đội tuyển của nhà trường đã đạt được 46 giải trong đó có 4 giải Nhì, 18 giải Ba và 24 giải Khuyến khích. Mặc dù tổng số giải chưa nhiều nhưng trong một sân chơi lớn thì các thành tích đã đạt được của đoàn trong những năm qua thật đáng trân trọng.

Hy vọng trong năm tới, đội tuyển nhà trường sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2020 được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế.

Giảng viên và sinh viên của trường tham dự kỳ thi Olympic  Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2019 tại Nha Trang