LỄ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THỰC TẬP SƯ PHẠM CẤP TỈNH NĂM HỌC 2018 - 2019

      Được sự thống nhất của Ban chỉ đạo thực tập sư phạm (TTSP) cấp tỉnh, ngày 17 tháng 5 năm 2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết công tác TTSP cấp tỉnh năm học 2018 – 2019.

      Dự Lễ tổng kết có Ban chỉ đạo TTSP cấp tỉnh; đại diện Ban giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, một số Phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo, các Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại biểu các trường có đoàn TTSP; Ban lãnh đạo Trường, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm phụ trách các đoàn TTSP, đại diện các lớp đi TTSP cùng các giáo sinh được khen thưởng TTSP.

      Năm học 2018 – 2019, ngoài 2 giáo sinh Ngành Tiếng Nhật đi thực tập tại Nhật Bản, 6 giáo sinh Ngành Tiếng Anh sư phạm đi thực tập tại Thái Lan, nhà trường có 524 giáo sinh đủ điều kiện thực tập tại các cơ sở trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trong toàn tỉnh (trừ huyện Côn Đảo). Thời gian bắt đầu từ ngày 18 tháng 02 năm 2019 và kết thúc vào ngày 20 tháng 4 năm 2019, tùy theo các khóa đào tạo. Riêng 64 giáo sinh Ngành Giáo dục Mầm non năm 3 thực tập từ ngày 24/12/2018, trong đó có 6 tuần TTSP và 9 tuần làm nhiệm vụ trợ giảng tại 21 trường mầm non thiếu giáo viên ở Thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức và huyện Xuyên Mộc.

      Báo cáo tổng hợp kết quả công tác TTSP năm học 2018 – 2019 tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường được duy trì. Theo đó, TTSP lần 1 có 99,6% giáo sinh được xếp loại từ Khá trở lên. TTSP lần 2 và cuối khóa có 100% giáo sinh được xếp loại Khá trở lên. Nhà trường đã cấp giấy chứng nhận cho 63 giáo sinh Ngành Giáo dục Mầm non hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ trợ giảng tại các trường mầm non thiếu giáo viên thuộc huyện Châu Đức, Xuyên Mộc và Thị xã Phú Mỹ; thưởng 18 giáo sinh tiêu biểu cho TTSP lần 1, khen thưởng 32 giáo sinh tiêu biểu cho TTSP lần 2, TTSP cuối khóa và 2 sinh viên thực tập tốt nghiệp.

      Phát biểu tại Lễ tổng kết, ông Nguyễn Thanh Giang (Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban chỉ đạo TTSP cấp tỉnh) thay mặt cho Ban chỉ đạo TTSP cấp tỉnh ghi nhận những nỗ lực cố gắng và kết quả TTSP của các giáo sinh, nhất là các giáo sinh làm nhiệm vụ trợ giảng, sự kết hợp tốt giữa Trường Cao đẳng Sư phạm với các Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các trường có giáo sinh về TTSP, đặc biệt là sự nhiệt tình của các giáo viên ở các trường trong việc hướng dẫn giáo sinh thực tập; đồng thời đề nghị các Phòng giáo dục và Đào tạo cùng các trường tiếp tục hợp tác, tạo điều kiện nhiều hơn nữa để Trường Cao đẳng Sư phạm không những thực hiện tốt công tác TTSP mà còn được thuận lợi hơn trong việc kết hợp giữa lý luận và thực tế ở trường học để nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên nói chung; chia sẻ với những tâm tư qua bài phát biểu của đại diện giáo sinh TTSP, đồng thời lưu ý các giáo sinh tiếp tục hoàn thiện mọi điều kiện để được công nhận tốt nghiệp và sớm thực hiện được ước mơ trở thành giáo viên thực thụ./.

     Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ.

Toàn cảnh Lễ
Ông Nguyễn Thanh Giang (Giám đốc Sở GD ĐT, Trưởng Ban chỉ đạo TTSP cấp tỉnh) phát biểu trong buổi tổng kết
Ông Phan Thế Hải (P. Hiệu trưởng) và Ông Lê Thanh Kính (P. Trưởng Phòng GD ĐT huyện Châu Đức)
trao Giấy chứng nhận cho các SV Khóa 20 Ngành GDMN hoàn thành xuất sắc công tác trợ giảng.
Ông Nguyễn Xuân Dũng (P. Hiệu trưởng) và Ông Nguyễn Tấn Hậu (Trưởng Phòng Giáo dục huyện Xuyên Mộc) 
trao Giấy chứng nhận cho các SV Khóa 20 Ngành GDMN  hoàn thành xuất sắc công tác trợ giảng.
Ông Phan Sơn Trường (Trưởng phòng QLCL, Sở GD ĐT) và Ông Ngô Minh Hùng (Trưởng phòng KHTC, Sở GD ĐT) 
trao Giấy chứng nhận cho các SV Khóa 20 Ngành GDMN hoàn thành xuất sắc công tác trợ giảng.
Ông Phan Thế Hải (P. Hiệu trưởng) và Ông Ngô Minh Hùng (Trưởng phòng KHTC, Sở GD ĐT) 
trao thưởng cho các SV  Khóa 21 tiêu biểu cho công tác TTSP lần 1. 
Ông Hồ Cảnh Hạnh (Hiệu Trưởng) trao thưởng và giấy khen cho các SV Khóa 22 tiêu biểu cho công tác TTSP lần 2. 
Ông Phan Thế Hải (P. Hiệu Trưởng) trao thưởng và giấy khen cho các SV Khóa 22 tiêu biểu cho công tác TTSP lần 2.