KHAI GIẢNG LỚP NGHIỆP VỤ NUÔI DƯỠNG VÀ CHĂM SÓC TRẺ TẠI THỊ XÃ PHÚ MỸ

      Trong những năm qua, với sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước, sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực nông thôn nước ta đã thu được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Dạy nghề cho lao động nông thôn vừa có ý nghĩa kinh tế, vừa có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, phục vụ đắc lực cho công cuộc giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

      Căn cứ QĐ số 1956/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ, ngày 27/11/2009 về Phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”, căn cứ Hướng dẫn liên sở số 01/HDLS-SLDTBXH-SNNTPNT, ngày 07/11/2018 về Thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh BRVT; được sự cho phép của Sở LĐTBXH tỉnh, sáng ngày 20 tháng 7 năm 2019, trường CĐSP BRVT phối hợp với Phòng LĐTBXH Thị xã Phú Mỹ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ khóa 2 năm 2019 tại trường Mầm non Mỹ Xuân.

      Đến dự lễ khai giảng, về phía trường CĐSP Bà Rịa – Vũng Tàu có Thạc sỹ Nguyễn Xuân Dũng, Phó Bí thư ĐU, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Về phía Thị xã Phú Mỹ có ông Trịnh Văn Đăng, Phó Trưởng phòng LĐTBXH.

      Lớp học có 23 học viên, là những lao động nông thôn, đang công tác tại các trường mầm non tư thục và nhóm trẻ độc lập trên địa bàn thị xã Phú Mỹ nhưng chưa được đào tạo về nghiệp vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

      Chương trình bồi dưỡng gồm 270 tiết, chia thành 5 chuyên đề. Chương trình bồi dưỡng với phần lý thuyết vừa đủ, chú trọng tập trung vào thực hành. Thông qua lớp học này, các học viên sẽ được nâng cao kỹ năng nghề, được cung cấp và rèn luyện các kiến thức và kỹ năng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

      Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trịnh Văn Đăng, Phó Trưởng phòng LĐTBXH Thị xã Phú Mỹ cảm ơn sự phối hợp tổ chức của trường CĐSP tỉnh, nhắc nhở các học viên tuân thủ nội quy lớp học, nỗ lực để hoàn thành chương trình bồi dưỡng.

      Thạc sỹ Nguyễn Xuân Dũng, Phó Hiệu trưởng trường CĐSP Bà Rịa – Vũng Tàu chúc mừng các học viên đã trúng tuyển vào khóa học, đồng thời cũng gửi lời cảm ơn Phòng  LĐTBXH Thị xã Phú Mỹ đã tạo điều kiện để nhà trường đồng hành cùng địa phương trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương.

      Buổi lễ khai giảng diễn ra trong không khí ấm áp, vui tươi. Sau đây là những hình ảnh của buổi lễ.

Thạc sỹ Nguyễn Xuân Dũng, Phó Hiệu trưởng trường CĐSP Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu chúc mừng lễ khai giảng.

Ông Trịnh Văn Đăng, Phó Trưởng phòng LĐTBXH Thị xã Phú Mỹ phát biểu tại lễ khai giảng.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với lớp học.