HỘI NGHỊ ĐẠI SỐ - LÝ THUYẾT SỐ - HÌNH HỌC VÀ TÔPÔ NĂM 2019

Từ ngày 04 đến ngày 06 tháng 12 năm 2019, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra Hội nghị Đại số - Lý thuyết số - Hình học và Tôpô năm 2019. Đồng tổ chức Hội nghị làViện Toán học, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu .

Hội nghị được tổ chức 2 năm hoặc 3 năm một lần với mục đích tổng quan về các thành tựu nghiên cứu mới ở trong và ngoài nước đối với các lĩnh vực Đại số, Lý thuyết số, Hình học, Tô pô và các ứng dụng.

Hội nghị quy tụ gần 150 nhà khoa học đến từ Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Iran, 75 Viện nghiên cứu, Đại học, trường Đại học, trường Cao đẳng và các trường Trung học phổ thông trên toàn quốc.

Tại Hội nghị, các đại biểu  nghe 71 báo cáo khoa học, trong đó có 4 báo cáo mời toàn thể (45 phút) và 67 báo cáo ngắn (15 phút). Các báo cáo ngắn được chia thành 3 Tiểu ban bao gồm: Tiểu ban Đại số giao hoán - Lý thuyết số có 21 báo cáo; Tiểu ban Đại số kết hợp - Lý thuyết biểu diễn có 26 báo cáo và Tiểu ban Hình học - Tô pô có 20 báo cáo.

Hội nghị Đại số - Lý thuyết số - Hình học và Tôpô năm 2019 là sự kiện lớn về Toán học tại Việt Nam. Đây là cơ hội để các nhà khoa học thuộc các lĩnh vực Đại số, Lý thuyết số, Hình học và Tôpô trình bày các kết quả nghiên cứu mới của mình nhằm trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm sự hợp tác trong nghiên cứu về những vấn đề liên quan nhằm thúc đẩy ngành Toán học phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Hội nghị là cơ hội để các giảng viên, giáo viên của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức họp và quyết định chọn trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên để tổ chức Hội nghị Đại số - Lý thuyết số - Hình học và Tôpô năm 2021.

Hình ảnh một số Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học, Tiến sĩ, nghiên cứu sinh, các nhà khoa học trong và ngoài nước tại Hội nghị.