ĐÓN VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN TỔ CHỨC HỢP TÁC QUỐC TẾ NHẬT BẢN (JICA) VÀ TÌNH NGUYỆN VIÊN TIẾNG NHẬT

ĐÓN ĐOÀN TỔ CHỨC HỢP TÁC QUỐC TẾ NHẬT BẢN (JICA)

VÀ TÌNH NGUYỆN VIÊN TIẾNG NHẬT

      Ngày 08/3/2022, ông Masuda Chikahiro, trưởng đại diện văn phòng JICA tại TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm, làm việc và giới thiệu tình nguyện viên - cô Otake Atsuko đến giảng dạy tiếng Nhật tại trường CĐSP Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian 2 năm. Đây là lần thứ 2 trường tiếp nhận tình nguyện viên giảng dạy tiếng Nhật từ JICA. Tiếp đón đoàn có thầy Hồ Cảnh Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo phòng Đào tạo và Hợp tác Quốc tế; khoa Ngoại ngữ và tổ tiếng Nhật của nhà trường,

      Trong buổi làm việc, ông Masuda đánh giá cao và cảm ơn nhà trường đã nỗ lực trong việc thực hiện các thủ tục và chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho sinh hoạt và công tác của tình nguyện viên tại trường. Về phía nhà trường, thầy Hồ Cảnh Hạnh đã phát biểu cảm ơn JICA và có những giới thiệu tổng quát về các hoạt động của nhà trường, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, JICA tiếp tục hỗ trợ nhà trường trong việc phái cử tình nguyện viên cũng như các lĩnh vực khác để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

      Trong thời gian công tác 2 năm tại trường CĐSP, tình nguyện viên sẽ giảng dạy tiếng Nhật cho sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật và tiếng Anh (Ngoại ngữ 2) nhằm giúp sinh viên nâng cao năng lực tiếng Nhật đặc biệt là các kỹ năng giao tiếp. Ngoài ra, tình nguyện viên sẽ tham gia các buổi học tập dã ngoại cùng sinh viên tại các địa điểm danh lam thắng cảnh trong và ngoài tỉnh để được giới thiệu về đất nước, con người cũng như văn hóa Việt Nam, qua đó nâng cao năng lực tiếng Nhật cho sinh viên nhà trường trong môi trường học tập tự nhiên. Bên cạnh đó, tình nguyện viên còn tham gia các hoạt động câu lạc bộ tiếng Nhật, các hoạt động học thuật, giảng dạy các lớp tiếng Nhật tại Trung tâm tiếng Nhật của nhà trường, đặc biệt là các lớp miễn phí dành cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh có nhu cầu học tiếng Nhật để phục vụ cho công việc của mình.

Đoàn làm việc tại phòng họp.

Hiệu trưởng tặng hoa cho tình nguyện viên.

Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm cho trưởng đại diện.

Đoàn chụp hình lưu niệm với lãnh đạo nhà trường.