LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VÀ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CƠ SỞ GIÁO DỤC

Sáng ngày 20/4/2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành cho nhà trường.

Dự buổi lễ có bà Lương Thị Lệ Hằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; ông Lê Văn Lâm, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; PGS-TS Lê Ngọc Quỳnh Lam, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương, các trường ĐH, CĐ, TCCN, THPT, trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, toàn thể CBVC và hơn 200 đại diện SV nhà trường.

Báo cáo tại buổi lễ, TS. Hồ Cảnh Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, qua nhiều năm nỗ lực cải tiến chất lượng, được sự đồng ý của Bộ GD-ĐT, nhà trường đã đăng ký với Trung tâm KĐCLGD ĐHQG TP HCM tổ chức đánh giá ngoài giai đoạn 2016–2020.

Kết quả đánh giá ngoài khẳng định chất lượng nhà trường đã đạt được trên nhiều lĩnh vực, ở các tiêu chuẩn, nổi bật là: Đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao, tích cực học tập, nghiên cứu, tâm huyết với nhà trường; sinh viên tích cực học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, ra trường có việc làm, làm việc tốt; CSVC được đầu tư khang trang, sạch, đẹp với trang thiết bị đồng bộ, ngày càng hiện đại; hoạt động NCKH, hợp tác quốc tế đạt nhiều kết quả. Chất lượng đào tạo đảm bảo chuẩn đầu ra, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT, đáp ứng nhu cầu xã hội. Tiềm lực, vị thế, uy tín của nhà trường ngày càng được nâng lên.

Mặc dù đã được chứng nhận là cơ sở giáo dục đào tạo đạt chuẩn với nhiều kết quả, khẳng định chất lượng nhà trường, nhưng vẫn còn nhiều tồn tại, khó khăn, bất cập và những khuyết điểm. Nhà trường đã xây dựng và ban hành chương trình hành động khắc phục tồn tại, khuyết điểm ở cả 55 tiêu chí của 10 tiêu chuẩn, nhằm cải tiến chất lượng giáo dục nhà trường theo các nội dung đã đề ra trong Báo cáo tự đánh giá và Kết quả đánh giá ngoài chính thức trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhiệm vụ của nhà trường trong 5 năm kế tiếp là đảm bảo chất lượng, cải tiến chất lượng để đến năm 2027 được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cao hơn; hướng tới việc hình thành văn hóa chất lượng nhà trường.

Lãnh đạo nhà trường nhận quyết định và giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

TS. Hồ Cảnh Hạnh, Hiệu trưởng phát biểu.

PGS-TS Lê Ngọc Quỳnh Lam, GĐ Trung tâm KĐCLGD ĐHQG TP.HCM phát biểu.

Quang cảnh buổi lễ.

Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.