GỬI CÂU HỎI


Câu hỏi 4783: Học phí & học phần
  Em muốn hỏi là một học kì bao nhiêu tháng ? Một khóa bao nhiêu học kì ? Mỗi học kì học phí như thế nào ? Em có được đăng kí lựa chọn buổi học là sáng hay chiều không ạ ? Hay là trường sắp xếp tkb? Tkb có tiện cho việc tìm việc không ạ ? Nhân tiện em hỏi luôn đồng phục bao nhiêu tiền ? (Phạm Thị Hằng, 19/10/2020)
Trả lời: Thầy Nguyễn Thiện Thắng

Cảm ơn chuỗi câu hỏi của em! Theo biên chế năm học thì một học kỳ có 15 tuần thực học, 1 tuần dự trữ, 3 tuần ôn và thi học kỳ (tổng cộng 19 tuần); Một khóa học có 6 học kỳ (5 học kỳ học ở trường và một học kỳ đi thực tế, thực tập, làm bài tập, học bổ sung những học phần chưa học). Học kỳ 6 có thể ngắn hơn các học kỳ khác nếu sinh viên hoàn thành nhiệm vụ; Học phí một năm (2 học kỳ) là 7.800.000đ (Bảy triệu tám trăm ngàn đồng). Vì nhà trường không có nhiều lớp cho mỗi ngành học cho nên việc học sáng hay chiều là phải theo lịch chung của lớp em theo học và do nhà trường bố trí. Thường nhà trường ưu tiên cho học buổi sáng nhiều hơn (từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần). Khi em vào học chính thức sẽ căn cứ vào thời khóa biểu để chọn giờ đi làm thêm cho phù hợp. Hiện tại có nhiều bạn SV đang học ở trường cũng đi làm thêm được. Tiền đồng phục 340.000đ/một bộ. Vài ý trao đổi cùng em. Chúc em sức khỏe và thành công. Chào em!


Câu hỏi 4782: bằng cao đẳng sư phạm ngành giáo dục mầm non
  Thầy ơi cho em hỏi thăm về việc học ngành giáo dục mầm non hệ cao đẳng. Vậy sau khi học xong cao đẳng sư phạm thì em có học tiếp đại học không? Nếu không có bằng đại học mà chỉ có bằng cao đẳng thì liệu ra trường em có được làm ngành giáo dục mầm non được không thầy? (Hiếu, 15/10/2020)
Trả lời: Thầy Nguyễn Thiện Thắng

Cảm ơn em đã gửi vấn đề băn khoăn! Theo quy định của Luật giáo dục 2019 thì Chuẩn đối với giáo viên Mầm non là có trình đồ đào tạo Cao đẳng. Vì vậy, em tốt nghiệp ngành Giáo dục Mầm non là hoàn toàn yên tâm đi đăng ký xét tuyển vào giảng dạy tại các trường mầm non. Nếu em muốn học lên trình độ đại học thì vẫn được, tất nhiên phải thực hiện việc đăng ký tuyển để học liên thông lên đại học (Nhà trường cũng có mở những lớp như vậy). Trước mắt em tập trung học xong chương trình cao đẳng đã. Chúc em sức khỏe và thành công. Chào em!


Câu hỏi 4781: Sách giáo dục mầm non giành cho sinh viên học
  Em chào thầy. Thầy ơi! Em chưa hiểu rõ lắm về ký túc xá. Ký túc xá đầy đủ tiện nghi là như thế nào? Thư viện cho mượn sách khoảng thời gian bao lâu? Thứ bảy thư viện có làm việc không thầy? Nhận phòng ký túc xá ở đâu vậy thầy? Cảm ơn thầy (Hiếu, 10/10/2020)
Trả lời: Thầy Nguyễn Thiện Thắng

Thầy chào em! Đầy đủ tiện nghi của Ký túc xá phải hiểu là đối với sinh viên ở nội trú với những phương tiện tối thiểu để lưu trú, học tập và rèn luyện. Mỗi phòng có 6 đến 8 sinh viên cùng ở, trong đó mỗi sinh viên một giường để ngủ, nghỉ, và ngồi học bài trên đó; có bàn, tủ, nhà vệ sinh chung (khép kín), điện, nước đầy đủ; kế ký túc xá có sân vận động, khu vui chơi, nhà thể thao đa năng, bên cạnh đó là thư viện. Việc mượn sách thư viện với thời gian bao lâu còn tùy thuộc vào môn học, số lượng sách của mỗi môn. Có sách được mượn cả học kỳ, nhưng cũng có sách chỉ mượn vài ngày, hoặc đọc trực tiếp trên thư viện. Khi nhập học, em được hướng dẫn cụ thể để nhận phòng ký túc xá. Vài ý trả lời em, nếu có băn khoăn gì cứ hỏi tiếp. Chúc em sức khỏe và thành công trên con đường em đã chọn. Chào em!


Câu hỏi 4780: Thang máy Ký túc xá
  Em xin chào thầy Hồ Cảnh Hạnh hiệu trưởng trường CĐSP BRVT ạ. Nay em xin được hỏi đến 1 vấn đề đó là thang máy ở ký túc xá khi nào mới được sửa chửa ạ. Chúng em đi học về trưa nắng và còn phải leo lên mấy tầng thang bộ mới tới được phòng. Điều đó làm cho chúng em không còn thấy việc học là cần thiết nữa, vì sức khỏe quan trọng hơn. Rồi mỗi khi ktx bị cúp nước, chúng em phải đi bộ qua khu E lấy nước rồi phải đi bộ về lại phòng. Rất mong nhà trường có thể giải quyết giúp chúng em ạ. Em xin chân thành cảm ơn (Kim Ngân, 08/10/2020)
Trả lời: Thầy Nguyễn Thiện Thắng

Cảm ơn em đã cung cấp thông tin. Nội dung em đề cập cũng giống với bạn khác vừa hỏi. Vì vậy em vui lòng đọc phần trả lời của bạn trước. Chúc em sức khỏe. Chào em!


Câu hỏi 4779: Thang máy ở kí túc xá
  Em chào thầy Hồ Cảnh Hạnh hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô giảng viên khác. Hiện tại em đang là sinh viên năm 3 của trường hôm nay em xin được hỏi đến một vấn đề đó là thang máy ở kí túc xá. Thang máy ktx hư khiến sinh viên gặp nhiều khó khăn. Như việc tụi em học trên lớp trưa về kí túc xá phải leo lên mấy tầng lầu. Nên tụi em cảm thấy rất mệt. Và có vài bạn còn có vấn đề về sức khỏe làm sao có thể leo cầu thang suốt như vậy. Rồi khi tụi em dọn đồ lên ở rồi dọn đồ về rất là khó khăn. Có những lần ktx túc xá không có nước tụi em phải qua khu E lấy nước để mang về phòng. Và còn nhiều vấn đề nữa nên hôm nay em chỉ muốn hỏi thầy là khi nào thang máy được sửa vậy ạ? (Cao Thị Hiền Hảo, 08/10/2020)
Trả lời: Thầy Nguyễn Thiện Thắng

Cảm ơn ơn em đã cung cấp thông tin! Về thang máy hư, nhà trường đã làm việc với đơn vị thi công để tìm phương án sửa chữa, tuy nhiên còn chưa thống nhất được phương án cụ thể cho nên các em tạm thời khắc phục bằng cách đi bộ để rèn luyện thể lực thêm ít thời gian nữa. Những trường hợp do sức khỏe quá yếu có thể làm đơn (có xác nhận của y tế trường) gửi Ban quản lý ký túc xá để chuyển xuống tầng dưới. Về nước, nhà trường vẫn thường xuyên cho máy bơm lên bồn nước, nhưng theo bộ phận phụ trách trực tiếp cho biết thì do bồn lớn, máy bơm nhỏ, nước bơm lên chưa đủ cho nên một số phòng có nước chậm hơn. Nhà trường tiếp tục khắc phục, mong các em chia sẻ khó khăn với nhà trường. Chúc em sức khỏe. Chào em!


Câu hỏi 4778: Em có thể học bên trường mình khi em đang học ở bvu ko ạ?
  Thầy cô ơi, cho em hỏi hiện tại em đang học ở Đại học Bà Rịa vũng tàu giờ em cũng muốn học gd mầm non nữa có được ko ạ. Và mấy cái giấy tờ điểm thi tốt nghiệp em cũng đưa qua trường đại học Bà Rịa vũng tàu rồi. Vậy em có thể học bên trường mình được ko ạ?? (Mai Xuân e, 07/10/2020)
Trả lời: Thầy Nguyễn Thiện Thắng

Cảm ơn em đã quan tâm! Tất nhiên là có nếu em đăng ký đúng quy định. Có 2 hình thức đăng ký xét tuyển: Bằng điểm thi THPT thì phải có bảng điểm chính thức (từ 16.5 điểm trở lên theo tổ hợp đăng ký xét tuyển); Bằng điểm ghi trong học bạ THPT thì có điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển của lớp 10, lớp 11 và học kỳ 2 của lớp 12 từ 19.5 điểm trở lên, đồng thời học lực lớp 12 xếp loại Khá, hạnh kiểm xếp loại tốt trở lên thì cơ hội đậu rất cao. Em suy nghĩ kỹ, nếu đăng ký thì khẩn trương nộp hồ sơ tại trường trước ngày 16/10/2020. Em đọc thông tin trên Website của trưởng để rõ thêm. Chúc em may mắn. Chào em!


Câu hỏi 4777: sách giáo dục mầm non và phô tô hồ sơ nhập học
  Em chào thầy, thầy ơi! Sách giáo dục mầm non có bán trong trường không ạ? Bản phô tô có cần công chứng không ạ? Nếu mua sách trong trường thì bao nhiêu ạ? Cảm ơn thầy đã lắng nghe câu hỏi của em. (Thanh Hiếu, 06/10/2020)
Trả lời: Thầy Nguyễn Thiện Thắng

Thầy chưa rõ em hỏi về sách gì. Vì sách Mầm non có nhiều loại (sách cho giảng viên trường SP, cho giáo viên trường mầm non, sách cho sinh viên học ngành mầm non hay sách cho trẻ mầm non). Nếu sách về Giáo dục mầm non để sinh viên học thì có trên thư viên và cũng rất nhiều tên sách, sinh viên được mượn đọc và nghiên cứu, nhà trường không bán. Thông thường các lớp sinh viên có thể mượn và photo để học cho tiện. Vài ý trao đổi cùng em. Chào em!


Câu hỏi 4776: Giáo dục Mầm non
  Trường mình đã đủ chỉ tiêu về ngành giáo dục Mầm non chưa ạ? Em muốn nộp hồ sơ bằng điểm thi THPT thì sao ạ? (Mỹ Lài, 06/10/2020)
Trả lời: Thầy Nguyễn Thiện Thắng

Em phải nhanh chân lên, nộp hồ sơ trước ngày 16/10/2020. Nếu điểm thi THPT phải từ 16.5 điểm trở lên theo tổ hợp xét tuyển, Học lực lớp 12 loại Khá, hạnh kiểm loại Tốt là ổn. Mang giấy báo điểm thi lên trường để đăng ký. Đọc kỹ trên mục tuyển sinh của trường để biết cụ thể. Chúc em sức khỏe và may mắn. Chào em!


Câu hỏi 4775: Đăng kí ngành mầm non
  thầy ơi!! em rớt Đại học rồi... Thầy cho em hỏi ngành mầm non trường mình giờ còn tuyển không ạ. hic hic (Kim Ngân, 05/10/2020)
Trả lời: Thầy Nguyễn Thiện Thắng

Cảm ơn em đã quan tâm. Nếu có hứng thú trở thành GV mầm non thì nhà trường vẫn tiếp nhận hồ sơ của em đến trước ngày 16/10/2020. Em tìm trên Website của trường để biết cụ thể nha. Khẩn trương lên. Chúc em sức khỏe và thành công. Chào em!


Câu hỏi 4772: trường cao đẳng sư phạm Bà Rịa Vũng Tàu
  Em chào thầy ạ! Thầy ơi tiền ký túc xá đóng vào ngày nhập học phải không ạ? Vậy ký túc xá trong một phòng có bao nhiêu sinh viên vậy thầy? Ăn uống thì mình tự lo phải không ạ? Bản pho to thẻ bảo hiểm y tế năm cấp 3 phải không thầy? Còn mấy khoản kia, từ từ đóng được không ạ? Nhận giấy báo nhập học và đóng tiền ở đâu vậy thầy? Em cảm ơn thầy đã lắng xuống câu hỏi của em. (Thanh Hiếu, 28/09/2020)
Trả lời: Thầy Nguyễn Thiện Thắng

Chào em! Tiền ký túc xá khi đăng ký ở mới đóng. Một phòng từ 6 đến 8 SV. Ăn uống tự túc. Thẻ bảo hiểm THPT đúng rồi. Nhận giấy báo ở Phòng Đào tạo (p. 301), đóng tiền ở P. 105 Khu Hiệu bộ. Nếu gia đình thuộc diện nghèo, em có thể làm đơn để đóng nhiều lần. 


Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 | 31 | 32 | 33 | 34 | Sau

Trang 1 / 34