Thông báo mới | Lịch công tác | Phần mềm Quản lý đào tạo | TT Tiếng nhật - BVJC |

Chào mừng năm học mới 2017 - 2018. Chào mừng tân sinh viên Cao đẳng K21 Trung cấp K43 nhập trường.

Tin tức và sự kiện
 TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM BÀ RỊA- VŨNG TÀU ĐƯỢC TẶNG THƯỞNG HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHẤT
 Cập nhập ngày 18/8/2017

Sáng 16-8, Sở GD-ĐT tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Tại Hội nghị, Trường Cao đẳng Sư phạm đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước. Tập thể nhà trường tiếp tục đạt danh hiệu “Tập thể Lao động Xuất sắc” và được nhận Cờ Thi đua của UBND Tỉnh; 19 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở (gồm các thầy cô: Hồ Cảnh Hạnh, Nguyễn Xuân Dũng, Phan Thế Hải, Đặng Minh Quang, Nguyễn Thiện Thắng, Nguyễn Công Long, Nguyễn Hữu Thế, Lê Hữu Trinh, Bùi Quang Trường, Nguyễn Việt Hùng, Hồ Viết Chiến, Nguyễn Văn Tráng, Phạm Ngọc Tân, Lê Thị Kim Chi, Võ Thị Thanh, Lê Thị Trung, Trần Thu Hiền. Nguyễn Thị Nhung và Nguyễn Thị Thanh Thủy); 01 cá nhân đạt CSTĐ cấp tỉnh (thầy Hồ Cảnh Hạnh); 01 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh (thầy Bùi Quang Trường).

Báo cáo tổng kết tại Hội nghị (do Phó giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Ba trình bày) đã chỉ ra những tồn tại của Ngành trong giai đoạn hiện nay như: Thực hiện quy hoạch chưa phù hợp; thiếu trường lớp tại các khu công nghiệp; giáo viên chưa đáp ứng đủ yêu cầu đổi mới giáo dục cả về số lượng, lẫn năng lực. Một bộ phận giáo viên chậm đổi mới phương pháp giảng dạy. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn thiếu, nguồn kinh phí đầu tư còn hạn hẹp. Việc triển khai dạy ngoại ngữ trong trường phổ thông còn nhiều bất cập, nhất là việc thiếu giáo viên. Đến thời điểm này, toàn ngành còn thiếu 1.223 chỉ tiêu so với biên chế được giao, so với nhu cầu thực tế còn thiếu 1.723 GV.

Để tiếp tục đổi mới toàn diện GD-ĐT, đồng thời khắc phục những tồn tại nêu trong báo cáo, ngành GD-ĐT đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm sẽ thực hiện trong năm học này, gồm: Rà soát, quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh; nâng cáo chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đẩy mạnh công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; từng bước hội nhập quốc tế trong giáo dục và đào tạo; tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao./.

HỈNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

Đồng chí Đặng Minh Thông, thừa ủy quyền Chủ tịch nước
trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho lãnh đạo Sở GD-ĐT và lãnh đạo Trường CĐSP

Thầy Nguyễn Xuân Dũng (thứ 6 từ phải qua) nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh